การแข่งขันการประชันทักษะทางด้านระบบสมองกลฝังตัวชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 13

นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้าสื่อสาร ชั้นปีที่ 3 จำนวน 5 คน เข้าร่วมการแข่งขัน การประชันทักษะทางด้านระบบสมองกลฝังตัวชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 13 TESA Top Gun Rally#13 ในหัวข้อ ระบบการจัดการโบราณสถานแห่งชาติ 4.0 (Smart National Historic Site 4.0 : Art & Cultural Conservation & Tourism Information System) เมื่อวันที่ 6-12 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา โดยมีดร.ธนาทิพย์ จันทร์คงเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาทีม ณ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตสนามจันทร์   จัดโดยความร่วมมือระหว่างสมาคมสมองกลฝังตัวไทย ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และสำนักงานสถาปัตยกรรม กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม บมจ. กสท โทรคมนาคม (CAT Telecom)สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (DEPA)และเครือข่ายพันธมิตร

การประชันทักษะทางด้านระบบสมองกลฝังตัวชิงแชมป์ประเทศไทย เป็นโครงการพัฒนาฝีมือวิศวกรทางด้านระบบสมองกลฝังตัวของประเทศไทยจากตัวแทนของสถาพันการศึกษาระดับอุดมศึกษา จัดโดย สมาคมสมองกลฝังตัวไทย (Thai Embedded Systems Association: TESA) ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549 มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาบุคลากรด้านระบบสมองกลฝังตัวของประเทศไทยให้มีความรู้ความสามารถและมีศักยภาพแข่งขันในเวทีระดับโลก ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรม สถาบันการศึกษาและผู้พัฒนาระบบสมองกลฝังตัวในประเทศไทยมาโดยตลอด

ในการแข่งขันครั้งนี้ มีผู้ร่วมเข้าแข่งขันทั้งหมดจำนวน 32 ทีมจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศไทย และทีมสังเกตุการณ์การแข่งขันจำนวน 10 ทีม  ผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดเข้าร่วมค่ายระยะเวลา 1 สัปดาห์ ในแต่ละวันผู้แข่งขันจะเข้าร่วมเรียนรู้องค์ความรู้และเทคโนโลยีระบบสมองกลฝังตัวจากผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่างๆ  รวมถึงฝึกฝนการพัฒนาบริหารโครงการ และการนำเสนอโครงการ โดยมีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากทั้งภาคการศึกษาและภาคเอกชน เป็นผู้ประเมินการทำงาน

นิสิตวิศวกรรมไฟฟ้าที่เข้าร่วมการแข่งขันในชื่อทีม 8EEUP ครั้งนี้ได้แก่

1. นายฐิติวุฒิ รีชีวะ
  2. นางสาวธนิฐา พิทักษ์วงศ์