เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา นำโดย อาจารย์เทอดศักดิ์ โกไศยกานนท์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้จัดการประชุมร่วมกันระหว่างคณะวิศวกรรมศาสตร์และสภาวิศวกร ในหัวข้อการรับรองปริญญา วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2560) พร้อมทั้งตรวจห้องปฏิบัติการทางด้านวิศวกรรมที่ใช้ในการจัดการเรียนการสอนตามหลักสูตร เพื่อพิจารณารับรองปริญญา ประกาศนียบัตร หรือวุฒิบัตรในการประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า งานไฟฟ้ากำลัง และงานไฟฟ้าสื่อสาร ณ ห้องประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาคารวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา