นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ได้เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยาและหนึ่งในทีมตัวแทนอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ ทีม ULTRA-P ประกอบด้วย นายชนะวิชญ์ ลีเกษมทรัพย์ นางสาวขัตติยา ก่องนอก นายจิรเวช มีมาก นายกิตตินันท์ เสียงเย็น นายจาตุรงค์ เมืองมูล และอาจารย์ที่ปรึกษา ดร.พจนศักดิ์ พจนา อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา ได้นำผลงานเข้าร่วมการแข่งขัน Research to Market 2019 (R2M 2019) ระดับประเทศ ณ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 16-18 ก.พ. 62 เป็นการนำผลงานวิจัยที่มีศักยภาพมาศึกษาความเป็นไปได้และวางแผนทางธุรกิจเพื่อพัฒนาสู่เชิงพาณิชย์