ในวันที่ 22 มีนาคม 2562 คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำโดย ดร.อัจฉราวดี แก้ววรรณดี รองคณบดีฝ่ายวิชาการ พร้อมด้วยบุคลากรคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้ให้การต้อนรับ คณะครูและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยพะเยา เข้าศึกษาดูงานคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักเรียนด้านวิชาการ ส่งเสริมการเรียนรู้ทักษะปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ