เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 น. คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำโดย อาจารย์เทอดศักดิ์ โกไศยกานนท์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ พร้อมด้วยบุคลากร และนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ได้จัดโครงการปัจฉิมนิเทศ ประจำปีการศึกษา 2561 ณ ห้อง UB 005 อาคาร 99 ปี พระครูอุบาลีคุณูปมาจารย์ มหาวิทยาลัยพะเยา โดยมี การบรรยายพิเศษในหัวข้อ “การเตรียมความพร้อมก่อนจบ พร้อมเทคนิคการเขียนเรซูเม่อย่างไรให้ได้งาน” โดยคุณ ภูวดล ไชยสมบูรณ์ วิทยากรจาก JOBTOPGUN มีพิธีมอบประกาศนียบัตรเรียนดี พิธีมอบเกียร์ประจำรุ่นต่อหน้าองค์พระวิษณุกรรม  พิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อมือ ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น จากอาจารย์และรุ่นน้องที่มอบให้พี่ๆ ปิดท้ายด้วยพิธีกล่าวคำปฎิญญาวิศวกรต่อหน้าองค์พระวิษณุกรรม เพื่อเป็นศิริมงคลแก่นิสิต และให้นิสิตมีความพร้อมต่อการเผชิญชีวิตภายนอกมหาวิทยาลัยได้อย่างมั่นใจ