พิธีวางศิลาฤกษ์และประดิษฐานพระวิษณุกรรม

เมื่อวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยาได้จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ และประดิษฐานพระวิษณุกรรม ณ ลานพระวิษณุกรรม คณะวิศวกรรมศาสตร์ นำโดยอาจารย์เทอดศักดิ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณาจารย์และบคุลากร พร้อมด้วยนิสิตวิศวกรรมทุกชั้นปี นอกจากนี้ยังมีนิสิตวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และวิทยาลัยพลังงานและสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมพิธีดังกล่าว ในปีนี้เป็นปีแรกที่ได้อันเชิญพระวิษณุกรรมและเครื่องหลวง มีการเจิมแผ่นศิลาฤกษ์ อิฐทอง อิฐเงิน นาค และการวางศิลาฤกษ์ เพื่ออันเชิญพระวิษณุกรรมขึ้นประดิษฐาน ณ ฐานใหม่ที่สร้างขึ้นแล้วเสร็จ ในเดือนมีนาคม 2562 เพื่อเป็นที่สักการะเคารพบูชา อันเป็นศูนย์รวมจิตใจของนิสิต,บุคลากรด้านวิศวกรรม